Loading...
111111111

Khối C2 Gồm Những Môn Nào? Khối C2 Gồm Những Ngành Nào?

Với 3 môn thi là Văn – Toán – Hóa thì khối C2 gồm những ngành nào? Khối C2 gồm những môn nào? Cơ hội việc làm với khối C2 ra sao? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Các ngành, các trường nào tuyển sinh khối C2?

Khối C2 được kết hợp từ 2 khối Akhối C nên các ngành học ở khối này cũng rất đa dạng và mới mẻ, từ các ngành dược tới công nghệ, kỹ thuật. Các trường đại học cũng đã sớm bổ sung khối này vào khối thi của các ngành. Dưới đây là danh sách các ngành, các trường khối C2

Tên trường Đại học Tên các ngành
Đại học khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia HN Hóa học

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Hóa dược

Đại học Hải Phòng Giáo dục tiểu học

Sư phạm hóa học

Sinh học

Công nghệ sinh học

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Chăn nuôi

Khoa học cây trồng

Nuôi trồng thủy sản

Công tác xã hội

Học viện chính sách và phát triển Quản lý nhà nước
Đại học công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên Truyền thông đa phương tiện

Khoa học máy tính

Truyền thông và mạng máy tính

Kỹ thuật phần mềm

Hệ thống thông tin

Công nghệ thông tin

An toàn thông tin

Đại học nông lâm – Đại học Thái Nguyên Công nghệ sinh học

Khoa học môi trường

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Bảo vệ thực vật

Công nghệ thực phẩm

Khuyến nông

Chăn nuôi

Khoa học cây trồng

Công nghệ rau quả và cảnh quan

Kinh tế nông nghiệp

Phát triển nông thôn

Lâm nghiệp

Thú y

Đại học Hùng Vương Sư phạm hóa học
Đại học Tôn Đức Thắng Khoa học môi trường

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật hóa học

Bảo hộ lao động

Đại học Lạc Hồng Khoa học môi trường

Công nghệ sinh học

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Công nghệ thực phẩm

Đại học Duy Tân Kỹ thuật công trình xây dựng

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Đại học Tây Đô Điều dưỡng

Dược học

Đại học Võ Trường Toản Dược học

>>Xem thêm: Khối b gồm những ngành nào? Các trường đại học khối b

>>Xem thêm: Khối d gồm những ngành nào? Khối d gồm những môn nào?

Cơ hội việc làm với khối C2

Các khối thi đại học có cơ hội việc làm khác nhau, với nhiều ngành học như trên thì các việc làm liên quan tới khối C2 cũng rất đa dạng. Sau đây là 1 số ngành học có cơ hội việc làm cao với khối C2.

Công nghệ sinh học: ngành công nghệ sinh học là ngành được ứng dụng trong mọi mặt của cuộc sống: sản xuất thuốc, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp,… Đây là 1 ngành còn khá mới nhưng đang rất được quan tâm và sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tương lai. Sinh viên học ngành này ra trường có thể làm những công việc sau: Kỹ sư sản xuất, quản lý đảm bảo chất lượng tại các nhà máy thực phẩm, thuốc, vật dụng công nghiệp. Chuyên viên nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm của nhà nước, bệnh viện cũng như doanh nghiệp.

Dược học: Nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người sẽ chỉ ngày 1 tăng lên, nhân lực ngành y dược thì luôn trong tình trạng thiếu. Thế nên nếu lựa chọn ngành dược học, cơ hội việc làm của bạn sẽ có rất nhiều. Với ngành dược học, bạn có thể biết được cách thức bào chế, sản xuất thuốc, hiểu những kiến thức cơ bản của y học để chữa bệnh. Ra trường, nếu học tốt bạn sẽ may mắn được chọn vào những trung tâm nghiên cứu, sản xuất thuốc của nhà nước, bệnh viện hoặc bán hàng, quản lý các cửa hàng thuốc ở khắp nơi. Công việc y dược luôn luôn có thu nhập khá tốt và ổn định, lại là nghề được quý trọng trong xã hội và có thể áp dụng hàng ngày trong cuộc sống nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chọn ngành này.

Các ngành liên quan đến nông nghiệp, chăn nuôi: Nền nông nghiệp nước ta từ trước đến nay vẫn bền vững và mang lại thu nhập cao cho nhiều người. Học trong môi trường đại học những ngành liên quan đến nông nghiệp, bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu hơn về các vấn đề trong nông nghiệp, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào chúng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Với tấm bằng cử nhân về nông nghiệp, bạn có thể làm kỹ sư nông nghiệp, chăn nuôi tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp về nông nghiệp. Chuyên viên nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp hoặc tự tạo dựng cho mình 1 cơ sở, nông trại với những kiến thức đã tích lũy được.

Việc chọn cho mình ngành nghề và công việc là tùy thuộc vào sở thích của mỗi bạn. Các ngành trên mình nêu ra ra chỉ mang tính tham khảo, công việc phù hợp với bạn mới đem lại cho bạn sự thích thú và đam mê khi làm việc, các bạn nên cân nhắc chọn lựa chính xác.

Trên là những thông tin tuyển sinh về khối thi đại học C2, các ngành, các trường đại học tuyển sinh khối C2, cơ hội việc làm với các ngành đó. Mong rằng bài viết này hữu ích với các bạn trong việc lựa chọn 1 ngành nghề, ngôi trường phù hợp nhất.

 

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow