Loading...
111111111

Định Hướng Chọn Ngành cho Dân Khối C

Với biết bao nhiêu ngành nghề, các bạn đứng giữa một biển nghề mà chưa biết chọn nghề nào thì hãy tham khảo bài viết sau đây, bài viết sẽ phân tích giúp các bạn hiểu kỹ hơn về  đặc điểm của từng nghề.

Định hướng chọn ngành cho dân khối c

Bạn chưa biết những ngành khối C nào có tiềm năng phát triển nhất, những nghề nào có triển vọng cho bạn sau này phát triển thì tôi sẽ giúp các bạn, dưới đây là những ngành nghề khối C triển vọng nhất.

Ngành sư phạm

Ngành sư phạm luôn được nhà nước quan tâm hàng đầu, tuy nhiên ngành sư phạm năm nào cũng có những vấn đề cần khắc phục, vấn nạn trong ngành sư phạm thường xảy ra là vấn đề về nguồn nhân lực, thừa vẫn thừa mà thiểu vẫn thiếu. Các bạn có lòng yêu thích nghề giáo thì hãy thật sự nghiêm túc, không nên chạy theo xu hướng, cố gắng học tập chau rồi kiến thức và các kỹ năng nghiệp vụ thì sau mới có thể tiếp tục với sự nghiệp sư phạm.

Tiện đây tôi cũng nhắc các bạn học THPT thêm nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều khối khác thì có thể xem các bài trước mà tôi đã chia sẻ, ví dụ như: khối a gồm những môn thi nào, khối d1 gồm những môn nào hay khối b có môn thi nào…

Ngành văn hóa du lịch

Ngành này phù hợp với những bạn năng động, hoạt ngôn, khả năng thuyết trình tốt, và ngành này cũng cần các bạn phải có kiến thức sâu rộng.

Ngành này rất ưa thích với những bạn yêu cái đẹp, muốn bay nhảy các nơi, thích sự nhộn nhịp.

Ngành Luật:

Luật là một ngành luôn đòi hỏi các yêu cầu cao, kiến thức ngành này rất nặng. Do yêu cầu cao nên ngành  này vẫn luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực, cho nên cơ hội nghề nghiệp của các bạn học ngành luật luôn luôn rộng mở hơn các ngành khác, vì chất lượng đầu vào đòi hỏi yêu cầu cao các bạn học ngành luật phải thật sự giỏi mới theo đuổi kịp lượng kiến thức của ngành.

Chú ý: Khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn tôi nghĩ cũng là vấn  đề mà các bạn học sinh THPT quan tâm cần tìm hiểu. Để nâng cao kiến thức chọn ngành nghề chuẩn bị hành trang trên con đường sự nghiệp của mình.

Ngành báo chí – tuyên truyền

Ngành báo chí – tuyên truyền có nhiều hình thức khác nhau: báo in, báo truyền hình, báo mạng, báo phát thanh. Ngành này có rất nhiều cơ hội để các bạn phát  triển, ngành này phù hợp với những bạn năng động, yêu thích sự sáng tạo.

Các kỹ năng cần có của một  thí sinh học ngành báo chí tuyên truyền: khả năng tư duy, trí tưởng hượng phong phú, kỹ năng giao tiếp đối thoại, kỹ năng viết bài và biên tập sáng tác…

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow