Loading...
111111111

Dự Thảo Mới Về Thi Đại Học Năm Nay

Năm nay thi tuyển sinh có nhiều thay đổi, những dự thảo này sẽ đucợ áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay sẽ mang lại lợi hay hại cho các em, cụ thể dự thảo như thế nào hãy tham khảo bài luận sau:

Chế độ ưu tiên và những mặt mạnh của nó

Một thông tin vô cùng gây xốc cho các em là thí sinh thuộc vùng nông thôn, vùng có hoàn cảnh khó khăn đó là kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay các em sẽ không được hưởng điểm ưu tiên khu vực như những năm trước nữa. Mà điểm ưu tiên này phụ thuộc vào địa điểm học của thí sinh.

Thí sinh học và thi tốt nghiệp phổ thông ở khu vực nào thì hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Ví dụ: Hằng là học sinh khối a, ở Ba vì thì sẽ hưởng ưu tiên theo khu vực ba vì chứ không được gộp chung vào đánh giá như các bạn ở Nội thành Hà Nội được.

Trước kia đối với những thí sinh là quân nhân có thời gian đóng quân từ 18 tháng trở lên ở khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường chú của thí sinh. Còn nếu dưới 18 tháng thì các thí sinh sẽ hưởng các ưu tiên theo khu vực trường chú của thí sinh trước lúc nhập ngũ.

Đó là những điểm cũ có quy định trong quy chế tuyển sinh Đại học. Tại dự thảo cũng có bổ sung thêm chế độ mới, nếu thí sinh là người quân nhân có hoạt động trong lĩnh vực này từ 18 tháng trở lên mà địa điểm công tác thay đổi nhiều thì điểm ưu tiên sẽ được xác định bằng thời gian đóng quân ở đâu lâu hơn thì sẽ áp dụng mức hưởng  ưu tiên đối với khu vực đó.

Điều kiện để các trường tổ chức thi riêng

Dự thảo gần đây nhất về quy chế tuyển sinh Đại học của bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường phải công khai các  hoạt động của trường mình trên các trang thông tin đại chúng, phải cung cấp đầy đủ các thủ tục sơ tuyển, các kỳ đánh giá năng lực phải rõ ràng về thời gian cũng như hồ sơ đăng ký ra sao.

Để được tổ chức thi riêng các trường Đại học cần phải có những chiến lược cụ thể, các  kế hoạch cho các đợt thi của trường mình.

Các trường tổ chức thi riêng phải có phương thức tổ chức thi và đề thi minh họa cho từng khối ngành cụ thể.

Thông tin mới về khối A1 gồm những ngành nào cũng có lẽ nhiều bạn chú ý.

Cực sốc khi ngành y có điểm sàn riêng

Như các năm trước thì các trường đại học khối B đều có điểm sàn riêng, cùng đó các ngành thuộc khối B sẽ có chung một mức điểm sàn do các trường công bố. Ngành y mọi năm  cũng sẽ có chung một mức điểm sàn cùng với các ngành khối B, nhưng năm nay thì riêng ngành này sẽ có  một điểm sàn riêng.

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow