Loading...
111111111

Hướng Nghiệp THPT Trước Kỳ Thi Đại Học

Bước vào kỳ thi quyết định cuộc đời của học sinh THPT, các em học sinh lớp 12 các trường THPT rất cần những lời tư vấn thiết thực giúp các em có hướng đi đúng trong việc chọn ngành chọn nghề cho tương lai của mình. Sau đây là một vài định hướng giúp các em.

Môi trường và điều kiện học tập

Môi trường học tập rất quan trọng trong việc bạn có lên người hay không, nó ảnh hưởng rất lớn tới tính cách cũng như nhân cách của con người, cũng tương tự như câu nói bất hủ từ xưa:

“Gần mực thì đen

Gần đèn thì rạng”

Các bạn nên chọn trường nào chuyên đào tạo về ngành mình muốn học chứ đừng chọn trường theo xu thế, chào lưu.

Giả dụ như các bạn thích học khối a, vậy các bạn hãy nhờ những người có kinh nghiệm chuyên về khối a hoặc nhờ các thầy cô giáo, các chuyên gia tư vấn cho mình hiểu kỹ về khối a, xem khối a có những ngành nào, với sức học của bản thân mình thì các trường đại học khối a ở Hà Nội có trường nào mình đăng ký học được không. Tôi hướng các bạn nên chọn các trường Đại học ở Hà Nội là bởi vì đây là môi trường tốt nhất, nơi đâu điều kiện kinh tế – xã hội phát triển thì ở đó sẽ có nền dân trí cao, và vấn đề đẩy mạnh trong việc học tập là rất tốt.

Các trường đại học ở những nơi phát triển sẽ có điều kiện và cơ sở vật chất tốt giúp các em có cơ hội thực hành với thực tiễn, giúp các em nâng cao được các kỹ năng nghề nghiệp.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các trường Đại học khối a1 thì bạn có thể xem tại đây các trường đại học khối a1, tôi nghĩ nó sẽ rất bổ ích đấy.

Chọn khối thi cho hướng đi tích cực

Các bạn nên phân tích xem mình học tốt những môn nào để có định hướng chọn khối học cho chính xác (nếu hứng thú với khối d, muốn biết khối d gồm những môn nào thì hãy xem ở các bài trước).

Cách chọn ngành học ngắn bó lâu dài

Bạn chọn đúng ngành mình yêu thích đam mê thì sẽ gắn bó được với nghề lâu, tuy nhiên các bạn cũng cần xem xét về triển vọng của ngành nghề mình đăng ký trong những năm tiếp theo.

Bạn hãy tìm hiểu rõ bản chất cũng như tính năng của nghề sau này mình làm có những điều kiện như thế nào. Không lên vội vàng quyết định chọn ngành nghề theo chào lưu, chỉ cần bạn chăm chỉ học giỏi thì dù bạn làm nghề nào thì cơ hội việc làm cũng luôn rộng đường đi.

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow