Loading...
111111111

Khối A1 Thì Nên Học Ngành Nào Để Xin Việc Làm Dễ?

Các câu hỏi về khối A1 thì nên học ngành khối A1 nào để ra trường để xin việc làm dễ đang là vấn đề chung của rất nhiều bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm nay. Tìm hiểu về khối A1 học những môn gì? Nên học các ngành khối A1 nào? Hãy cùng Kênh tuyển sinh chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

Khối A1 từ năm 2012 đã chính thức là khối thi Đại học mở rộng của khối A, với việc môn Tiếng Anh thay thế cho môn Hóa của khối A và khối B, khối A1 hiện nay đã trở thành khối được các rất nhiều bạn học sinh lựa chọn để đăng ký xét tuyển Đại học những năm này.

Với quyết định thay đổi này, các trường Đại học tại nước ta cũng đã có nhiều phương án xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh Đại học khối A1 hơn, giúp cho các bạn học sinh có thể lựa chọn cho mình chính xác một ngành học phù hợp với đam mê và sở thích của mình.

Dù vậy, hiện tại cũng đang có rất nhiều các bạn học sinh đang phân vân chưa biết chọn các ngành khối A1 nào có thể dễ xin việc trong tương lai. Dưới đây Kênh tuyển sinh sẽ tổng hợp cho các bạn một số ngành dễ xin việc trong tương lai nhất nhé.

Khối Ngành Quản Trị

Đây là ngành luôn đòi hỏi các bạn phải là người có đầu óc, có tính toán, có hiểu biết ở nhiều lĩnh vực như Bất động sản, Chứng khoán, Ngân hàng, Du lịch,…. Từ đó việc thất nghiệp là không bao giờ đối với những người học giỏi khối ngành này.   

Khối Ngành Kinh Tế – Tài Chính

Đối với các bạn vừa thích khối A1 vừa thích lĩnh vực kinh doanh, quản lý và làm việc với các con số thì khối ngành Kinh tế – Tài chính chắc chắn sẽ phù hợp với các bạn. Mặc dù khối ngành này có tính thách thức và rủi ro rất lớn nhưng nếu bạn đã đam mê thì đừng bỏ qua cơ hội về ngành này nhé.

Khối Ngành Công Nghệ Thông Tin

Cuối cùng là khối CNTT, hiện nay, các bạn học sinh các ngành khối D thường là những người rất giỏi trong giao tiếp xã hội nhưng lại yếu về tư duy logic, đặc biệt là khả năng tập trung vào những vấn đề chuyên môn sâu. Nhưng những vấn đề này chính là ưu điểm của các bạn khối A1. Dù sao khối A1 vẫn thu hút được nhiều học sinh có tố chất ‘Dân kỹ thuật hơn’ do tính chất tư duy logic, sáng sủa và chủ động trong các môn khoa học tự nhiên.

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 và nền kinh tế hội nhập phát triển ngành CNTT đang được rất nhiều các công ty với nhiều lĩnh vực khác nhau tuyển dụng, với mức lương thưởng hấp dẫn, nếu các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn và sự chăm chỉ thì chắn chắn sau khi ra trường bạn chắc chắn sẽ có được một công việc mà nhiều người mơ ước.

Sau khi các bạn đọc xong bài viết này các bạn có thể hiểu thêm một số điều để có định hướng tốt cho tương lai của mình. Nếu các bạn có thắc mắc gì vui lòng bình luận xuống bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp bất cứ thắc mắc nào của các bạn.

KA

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow