TIN TỨC GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
Loading...
111111111

Khối D15 Gồm Những Ngành Nào? Những Trường Nào Đào Tạo Khối D15

Dạo gần đây các bạn thí sinh thắc mắc khối D15 là gì? Khối D15 gồm những ngành nào? Và những trường nào đào tạo khối D15. Để giải đáp những thắc mắc đó hôm nay kênh giáo dục sẽ chia sẻ bài viết về khối D15 và các ngành khối D15.

Khối D15 là gì?

Khối D15 là một trong các khối thi đại học mới được bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành từ năm 2016. Khối Thi này là sự kết hợp giữa khối C và khối D truyền thống. Khối thi này nổi bật lên bởi môn tiếng Anh, một môn thông dụng hiện nay còn 2 môn còn lại chủ yếu là các môn học thuộc. Thí sinh nào có học lực giỏi môn tiếng Anh nên thử khối thi này.

khoi D15 la gi khoi d15 gom nhung nganh nao

Khối D15 là gì?

Là người biết cách giao tiếp ứng xử, có khả năng khiếu truyền đạt, yêu thích ngoại ngữ, học khá môn tiếng anh nhưng lại kém môn toán thì khối D15 là sự lựa chọn phù hợp và thí sinh có lực học môn Địa tốt có thêm sự lựa chọn.

Khối D15 đa số tuyển sinh các ngành quan hệ công chúng, ngôn ngữ anh… điểm đầu vào phù hợp với học lực khá của thí sinh.

Khối D15 gồm những ngành nào?

Theo thông tin từ bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì có tới 73 ngành trong 20 trường đại học đang xét tuyển khối D15. Tập trung nhiều nhất ở 4 trường đại học như : Đại Học Thủ Đô Hà Nội, Đại Học Cần Thơ, Đại Học Văn Hóa TPHCM, Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế.

Trong các ngành xét tuyển khối D15 nổi bật có 2 ngành được nhiều thí sinh lựa chọn và có điểm đầu vào cao : Quản trị khách sạn có điểm chuẩn 30.75 năm 2018 và Quản trị dịch vụ lưu trữ và lữ hành có điểm chuẩn 30.42 năm 2018. Dù là khối thi mới nhưng có nhiều ngành điểm đầu vào còn cao hơn các trường đại học khối A và các trường đại học khối D.

Các trường Đại học khối D15

Dưới đây là danh sách những trường đại học đào tạo khối D15:

Mã trường Tên trường
HNM Đại Học thủ đô Hà Nội
DNT Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM
SP2 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
TCT Đại Học Cần Thơ
VHS Đại Học Văn Hóa TPHCM
DHF Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế
QSX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
KTC Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM
NLS Đại Học Nông Lâm TPHCM
DNV Đại Học Nội Vụ
THP Đại Học Hải Phòng
TKG Đại Học Kiên Giang
SPH Đại Học Sư Phạm Hà Nội
DTH Đại Học Hoa Sen
HHA Đại Học Hàng Hải
DDF Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
HVN Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
HUI Đại Học Công Nghiệp TPHCM
DTF Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Thái Nguyên
TSN Đại Học Nha Trang

Nhìn danh sách các trường tuyển sinh trên ta thấy thí sinh khối D15 có rất nhiều lựa chọn tốt, các trường top trong nước và nhiều ngành nghề với mức lương cao. Ngoài ra khối D truyền thống cũng đang là một khối thi mà được nhiều thí sinh quan tâm vì ngành nghề và trường đại học đào tạo khối thi này tốt. Tham khảo thêm các trường đại học khối D ở Hà Nội tại đây.

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin về khối D15, giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về khối D15 và các ngành khối D15, các trường đang tuyển sinh khối D15 để thí sinh có sự lựa chọn phù hợp. Còn rất nhiều bài viết hay về khối thi đại học để các bạn tham khảo. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow