Loading...
111111111

Khối S Thi Môn Gì? Khối S Gồm Những Ngành Nào?

Với những ai có năng khiếu về điện ảnh, khối S là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Các bạn đã nắm rõ các thông tin về khối S chưa? Khối S thi môn gì? Khối S gồm những ngành nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây

Khối S thi môn gì? Điều kiện dự thi khối S

Khác với đa số các khối thi đại học khác, khối S thi chuyên về năng khiếu, chủ yếu ở đây là năng khiếu diễn viên, điện ảnh. Khối S có 3 môn thi chính như sau: Với khối S00( Ngữ văn, Năng khiếu SKĐA 1, Năng khiếu SKĐA 2), S01( Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2). Với môn Toán và Văn ở 2 khối này, các thí sinh sẽ vẫn thi cùng với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, riêng các môn năng khiếu, thí sinh thi theo lịch của trường nơi mình nộp hồ sơ đăng kí thi. Điểm thi môn năng khiếu ở đây được nhân hệ số 2 nên các bạn hãy cố gắng nhất ở môn này

Điều kiện dự thi khối S

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, diễn viên là 1 nghề mang đầy tính cạnh tranh. Ngay trong việc dự thi này cũng vậy, sự canh tranh giữa các thí sinh là vô cùng lớn, ngoài ra còn có những điều kiện, quy định để có thể tham gia thi khối này. Riêng từng ngành thi sẽ có những quy định khác nhau:

Ngành Đạo diễn Điện ảnh và ngành Đạo diễn Truyền hình: Viết 3 ý tưởng về phim ngắn do mình tự sáng tác trên giấy A4. Mỗi ý tưởng không quá 200 từ.

Ngành Biên kịch Điện ảnh: Viết 3 truyện ngắn do mình tự sáng tác trên giấy A4, mỗi truyện ngắn không quá 1200 từ.

Ngành Lý luận, phê bình Điện ảnh: Viết 3 bài viết thể hiện sự đánh giá của mình về 1 bộ phim đã từng xem trên giấy A4, bài viết không quá 1000 từ

Ngành quay phim: Gửi 15 ảnh màu hoặc đen trắng do mình chụp, ảnh cỡ 10×15 cm với các chủ đề: phong cảnh, chân dung, tĩnh vật hoặc sinh hoạt. Ngoài ra thí sinh cần phải biết sử dụng máy ảnh cơ.

Ngành nhiếp ảnh: Gửi 10 ảnh màu hoặc đen trắng do mình chụp, ảnh cỡ 13×18 cm theo các chủ đề: phong cảnh, chân dung, tĩnh vật hoặc sinh hoạt. Ngoài ra thí sinh cần phải biết sử dụng máy ảnh cơ.

Ngành Biên kịch Sân khấu: Viết 1 truyện ngắn hoặc 1 kịch ngắn do mình sáng tác trên giấy A4, truyện không quá 1200 từ.

Ngành Lý luận – Phê bình Sân khấu: Gửi 1 bài viế đánh giá về 1 vở kịch mình đã xem, bài viết không quá 1000 từ.

Tất cả những bài viết dự thi, thí sinh gửi chuyển phát nhanh trước cho trường trong thư gửi đăng kí dự thi, nếu được chấp nhận, thí sinh sẽ được gọi đến và thực hiện 1 vòng kiểm tra về bài viết mình đã gửi, tránh tình trạng sao chép bài.

Còn với các ngành diễn viên, thí sinh cần đến trực tiếp và thực hiện các vòng loại chung tuyển, sơ tuyển, hình thức thi này có tính cạnh tranh cao nên thí sinh cần chú ý. Các thí sinh thi diễn viên điện ảnh, diễn viên múa, chèo,.. sẽ chuẩn bị bài thi diễn của mình và diễn trước mặt các giám khảo. Các thí sinh nên chuẩn bị bài thi kỹ lưỡng, rèn cho mình phong thái tự tin, bản lĩnh trước mọi người để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Ngoài ra còn có 1 yếu tố quan trọng nữa, thí sinh cần chú ý trước khi dự thi: Các ngành Diễn viên sân khấu điện ảnh, diễn viên cải lương, diễn viên chèo, diễn viên rối, yêu cầu: nam cao từ 1m65 trở lên, nữ cao từ 1m55 trở lên. Thí sinh có ngoại hình cân đối, không có khuyết tật về hình thể và tiếng nói, độ tuổi từ 18 đến 22.

Khối S gồm những ngành nào? Các trường tuyển sinh khối S

Mã Ngành Tên Ngành
52210406 Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh
52210301 Nhiếp ảnh
52210244 Huấn luyện múa
52210243 Biên đạo múa
52210236 Quay phim truyền hình
52210236 Quay phim điện ảnh
52210235 Đạo diễn truyền hình
52210235 Đạo diễn điện ảnh
52210234 Diễn viên kịch – điện ảnh – truyền hình
52210233 Biên kịch điện ảnh – truyền hình
52210231 Lý luận, phê bình điện ảnh – truyền hình
52210227 Đạo diễn sân khấu
52210226 Diễn viên sân khấu kịch hát

Chỉ có 3 trường sau đào tạo về khối S, các bạn nên lưu ý lựa chọn chính xác

Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh

Trường Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Trường Đại học Văn Hóa – Nghệ Thuật Quân Đội

Khối S là khối thi đại học chuyên đào tạo về điện ảnh, đây là 1 ngành nghề càng ngày càng thịnh hành, được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. Ngành nghề này thể hiện được cái tôi lớn của mỗi người, sự tự tin, ngoài ra nếu may mắn, nó cũng sẽ mang lại tiền tài và danh vọng vô cùng lớn, đều là những thứ mà giới trẻ ngày nay luôn khao khát.

Trên đây là tổng hợp thông tin tuyển sinh về khối S, một khối đại học tuy cũ nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn trong việc tìm hiểu về khối thi này. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>> Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A

>> Khối B gồm những ngành nào? Khối B gồm những môn nào?

>> Khối C có những ngành nào? Các trường đại học khối C?

>> Các ngành khối D, Các trường đại học khối D

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow