Loading...
111111111

Tìm Hiểu Về Khối T Gồm Những Môn Nào? Khối T Gồm Những Ngành Nào?

Khi nhắc về khối T thì người ta sẽ nghĩ đến là khối năng khiếu về thể dục thể thao, có rất nhiều thí sinh đăng ký khối T để thi THPT Quốc Gia. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết về khối T gồm những môn nào? Khối T gồm những ngành nào? Và những trường nào đang xét tuyển khối T để thí sinh có sự lựa chọn tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc Gia.

 Để hiểu sâu và tư vấn tốt hơn về khối T chúng ta cùng đi tìm hiểu về khối T gồm những môn nào, Khối T gồm những ngành nào nhé.

Khối T gồm những môn nào?

Khối T thi môn gì?

Khối T cũng như bao khối thi đại học khác gồm ba môn xét tuyển, khối T khác các khối khác ở các môn thi. Như khối thi khác thì 3 môn đã được công bố rõ ràng, riêng khối T các môn thi lại còn tùy thuộc vào các khối đại học xét tuyển. Môn năng khiếu thể dục thể thao được coi là môn quan trọng nhất và quyết định đỗ hay trượt đại học.

Những điều cần biết khi thi khối T

Thí sinh bước vào vòng năng khiếu thì trước đó phải kiểm tra sức khỏe và thể hình để tính sơ loại. Đủ điều kiện thì mới được bước vào thi tiếp môn năng khiếu.

Trong phần thi năng khiếu có 2 phần : Thi năng khiếu chung và thi năng khiếu chuyên môn. Hai phần thi này sẽ có tổng điểm là 10.

Điểm thi khối T sẽ được tính như sau môn năng khiếu sẽ nhân hệ số 2 và cộng tổng 2 môn thi còn lại để lấy điểm chuẩn xét tuyển vào các trường đại học đăng ký. Khối T rất lợi thế khi điểm năng khiếu được nhân hệ số 2 với các bạn thí sinh có năng khiếu giỏi.

Sau đây là những môn thuộc bài thi năng khiếu chuyên môn

STT Bài Thi Nội dung thi
1 Bắn Súng Bắn súng trường hơi, Giữ súng trên tay một phút tính độ ổn định
2 Bới Lội Bới 50m kiểu bơi tự nhiên tính theo giây, Kiểm tra độ dẻo khớp vai
3 Bóng Bàn Giật bóng thuận tay, Vụt nhanh trái tay
4 Bóng Chuyền Bật cao với có đà, gõ bóng bật tường, bóng ném, dẫn bóng tốc độ trên đoạn đường thẳng, ném bóng xa có đà trong hành lang
5 Bóng Đá  

Đá bóng xa trong hành lang 10m, dẫn bóng luồn cọc 30m đi về

6 Bóng Ném Dẫn bóng tốc độ trên đoạn đường thẳng 30m; Ném bóng xa có đà trong hành lang 10m
7 Bóng Rổ Bật với cao có đà; Dẫn bóng 2 bước ném rổ 1 tay trên cao
8 Cầu Lông Phát cầu cao sâu; Đánh cầu cao sâu
9 Cờ Vua Giải bài tập cờ thế chiếu hết sau 2 nước đi; ghi nhớ thế cờ
10 Điền Kinh thi bật xa tại chỗ, chạy 100m
11 Quần Vợt Đánh bóng nẩy phải trái; Giao Bóng
12 Thể Dục Dẻo gập thân; Ke bụng thang gióng
13 Vật Cầu vòng quay 20 giây; Thoát bò tại chỗ 20 giây
14 Võ Thuật Đá vòng cầu 20 giây; Phối hợp các kỹ thuật

Khối T gồm những ngành nào?

Khối T thi các môn thể dục, thể thao nên các ngành của khối này cũng liên quan đến bộ môn này. Có các ngành sau thuộc khối T:

Mã ngành Tên ngành khối T
52140206 Giáo dục Thể chất
52220343 Quản lý thể dục thể thao
52140208 Giáo dục Quốc phòng – An ninh
52220343 Quản lý thể dục thể thao
52720305 Y sinh học thể dục thể thao
52140205 Giáo dục Chính trị
52220343 Quản lý thể thao
52140207 Huấn luyện thể thao

Khối T làm việc gì?

+Đối với ngành giáo dục thể chất thì tất cả các trường học đều cần giáo viên dạy giáo dục thể chất. Bới thế đối với những sinh viên năm 3, năm 4 có thể đi thực tập tại các trường. Khi tốt nghiệp thì chính thức trở thành giáo viên giáo dục thể chất dạy và đánh giá học sinh. Môn học mà trường học luôn thiếu giáo viên nên lượng đăng ký ngành này mấy năm gần đây tăng rõ rệt.

+Còn với ngành quản lý thể dục thể thao thì sinh viên được đào tạo và huấn luyện thành một huấn luyện viên thẻ thao chuyên nghiện có năng lực chuyên môn, và có khả năng chuyên sâu các đội tuyển thể dục thể thao quốc gia. Khi ra trường được điều về các trung tâm thể dục thể thao làm trợ lý huấn luyện viên và khả năng lên huấn luyện viên tùy năng lực mỗi người.

Bài viết tham khảo:

Các ngành khối A, các trường đại học khối A

Khối B gồm những môn nào? Khối B gồm những ngành nào?

Khối C gồm những môn nào? Các ngành khối C

Khối D gồm những môn nào? Các trường đại học khối D

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ thông tin tuyển sinh chi tiết về khối T gồm những môn nào, khối T gồm những ngành nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn, hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin thường xuyên về các khối thi đại học nhé. Chúc các bạn may mắn.

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow