Loading...
111111111

Môi Trường Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sự Thành Công Của Bạn

Môi trường học tập có ảnh hưởng không hề nhỏ tới tương lai cũng như sự thành công của bạn trên con đường bạn đi. Môi trường như nào là tốt thì mình cùng tìm hiểu nhé.

Môi trường là điều quan trọng tạo lên bạn có là con người có nhân phẩm đạo đức tốt hay không, bạn sống trong một môi trường văn minh lành mạnh thì bạn sẽ học hỏi được nhiều điều tốt đẹp từ môi trường đó.

Hà Nội là nơi hội tụ nhiều tinh hoa văn hóa nhất, nó phát triển cả về kinh tế  lẫn nền tri thức. Chất lượng đào tạo của những cơ sở trường Đại học ở Hà Nội cũng hơn ở các vùng quê hẻo lánh. Môi trường tốt là những nơi có cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên giảng dậy giỏi, những người bạn xung quanh đều là những người ham học hỏi thì chắc chắn nơi đó sẽ có nhiều nhân tài cho đất nước.

Hầu hết các trường Đại học khối C ở Hà Nội hay bất kể các trường đại học khối nào ở Hà Nội đi chăng nữa thì cũng sẽ có được điều kiện hơn là các trường Đại học làng quê. Bao giờ thủ đô của đất nước cũng sẽ được nhà nước quan tâm và đầu tư nhiều hơn các tỉnh lẻ.

Ngoài yếu tố môi trường, còn hai yếu tố nữa cũng có ảnh hưởng không kém đến sự thành công của bạn đó là việc bạn chọn khối thi Đại học và việc chọn ngành nghề.

Nếu như bạn không biết cách chọn ngành phù hợp với bản thân cũng như theo nhu cầu nguồn nhân lực của ngành nào thiếu thì chắc chắn một điều là bạn học song ra sẽ chẳng tìm được một công việc nào với bằng đó.

Mình phải biết xác định ngành nào đang thiếu nguồn nhân lực, bản  tính của mình có học nghề đó tốt được không, nếu như bạn chọn một ngành đang hot nhưng bạn học mà không biết làm gì cả thì cũng sẽ không ai chọn bạn làm việc cho họ cả. Tốt nhất lên chọn những ngành phù hợp với năng lực của bản thân mình và nghề đó cũng không quá nỗi thời với thực tế xã hội lúc bấy giờ.

Khối D1 gồm những ngành nào, khối C gồm những ngành nào, khối B gồm những ngành nào hay khối A gồm những ngành nào các bạn có thể xem lại ở bài trước tôi đã giói thiệu trước đấy.

Bạn muốn học một ngành nào đó thì bạn phải biêt mình giỏi ở lĩnh vực nào, ngành mình có dự định học nằm ở khối thi Đại học nào từ đó có định hướng học chú tâm hơn vào các môn đó để mình có được kiến thức sâu rộng của ngành hơn thì mình mới giỏi nghề được. Nếu như mình hướng học một ngành của khối B và lại đi học các môn của khối C thì tất nhiên thất bại sẽ là bạn thân của bạn đó.

Chúc các bạn tìm được thành công cho riêng mình qua những chia sẻ còn hạn hẹp của mình.

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow