Loading...
111111111

Môn Toán Và Những Tư Vấn Học Tốt Môn Toán

Môn toán được đánh giá là môn khó học, đòi hỏi nhiều kỹ năng và phải có đầu óc tư duy hợp logic. Sau đây chúng tôi xin tư vấn những cách học môn toán hữu hiệu nhất.

Để ôn thi đại học các trường đại học khối a và các trường đại học khối a1 các bạn phải học tập thật tốt môn toán.

Khi ở nhà các  bạn học môn toán như thế nào?

Muốn nhớ lâu thì hãy làm bài tập thật nhiều

Môn toán không thể học vẹt như các môn khối xã hội được, chính thế chỉ có cách  tốt nhất là học môn toán bằng cách làm thật nhiều bài tập và các dạng đề môn toán thường hay có, làm như vậy sẽ biết cách giải bài khi gặp các tình huống, làm nhiều các bạn sẽ nhớ lâu kiến thức và bản chất của từng phần kiến thức đó.

Chuẩn bị bài mới trước  khi lên lớp

Để giảm tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài khó và bài lạ các bạn hãy đọc bài mới trước khi lên lớp nha, việc học trước  cũng sẽ giúp các bạn tiếp thu bài mới được nhanh hơn đó nha.

Học và ôn tập theo nhiều chủ đề

Các em học sinh cần phải có phương pháp ôn tập cụ thể cho từng bài đã được học trên lớp, và tổng hợp các kiến thức theo từng chủ đề.

Để học được môn toán khối a và a1 thì các em phải luyện tập theo từng chuyên đề một, bởi vì trong các kỳ thi, đề môn toán tuy ngắn thôi nhưng nó thường bao gồm tất cả các chuyên đề mà chúng ta được học. Ví dụ các bạn có thể ôn luyện theo các chuyên đề như: chuyên đề số phức, chuyên đề lượng giác, chuyên đề đại số, chuyên đề tổ hợp và xác suất…

Chú ý: Chủ đề về các trường đại học khối a ở  Hà Nội cũng là vấn đề nhiều học quan tâm, vậy các bạn hãy đọc những bài viết từ trước nha.

Trên  lớp học môn toán như nào cho tốt

Mỗi học sinh trên lớp muốn học tốt môn toán cần phải làm tốt các công việc sau:

Học sinh cần có những kỹ năng nào khi trên lớp

Khi học trên lớp các em nhớ phải ghi chép lại hết các kiến thức mà giáo viên trên lớp giảng dạy. Chúng ta không thể nhớ hết 100% những gì giáo viên giảng trên lớp, cho nên kỹ năng ghi chép bài là rất cần thiết, khi về nhà không có giáo viên chúng ta có thể mang ra xem lại.

Lưu ý: Các bạn có thể tham khảo bài viết trước để biết thêm khối d gồm những môn nào

Học đến đâu chắc đến đó là cách học hữu hiệu nhất đối với môn toán, nếu chúng ta học bài này mà chưa chắc kiến thức mà đã chuyển sang học kiến thức của bài khác thì chúng ta sẽ không hiểu được bài, bởi môn toán có tính logic cho lên bài trước sẽ móc xích với bài sau do vậy không lên học dồn bài khi chưa hiểu rõ bản chất của bài học trước nha.

Lắm chắc các kiến thức cơ bản là bạn đã làm được bài tập

Việc học và nhớ các bài giảng của giáo viên khi trên lớp sẽ giúp các em học tốt môn này khi không có giáo viên  hướng dẫn. Các bạn tự lập và giải được các bài tập của môn này một cách đơn giản.

Môn toán khác với các môn khối xã hội, tuy nhiên nó cũng có phần học lý thuyết cần phải học và phải nhớ thật chắc, không bắt buộc các em phải học thuộc làu làu như các môn khối xã hội, nhưng các em phải biết được các công thức, định nghĩa đó có tính chất như thế nào.

Những câu hỏi không thể thiếu khi trên lớp học

Ở trên lớp chúng ta còn có giáo viên hoặc bạn bè xung quanh có những người giỏi hơn, vậy cho nên khi gặp bất kể thắc mắc nào thì hãy hỏi ngay để được giải đáp, và chính việc đưa ra các câu hỏi sẽ giúp bạn nhớ kiến thức đó lâu hơn đấy.

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow