Loading...
111111111

Nên Chọn Khối Thi Nào Để Dễ Đỗ Vào Các Trường Đại Học

Mùa thi cử sắp đến, các bạn sỹ tử của chúng ta đã biết chọn cho mình khối thi nào để dự tuyển chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về các khối thi đại học chính: khối A, khối B, khối C, khối D.

Khối B – khối đặc trưng của ngành Y. Mỗi khi nhắc tới khối B là chúng ta tự động hiểu là đang nhắc tới ngành Y, nhưng ngoài ngành Y ra khối B tuyển sinh rất nhiều ngành khác như: Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường,… Khối B truyền thống bao gồm các môn Toán, Hóa, Sinh. Nhưng chúng ta không hẳn đã biết hết khối B gồm rất nhiều tổ hợp xét tuyển từ B00- B05 và B08. Đó là điều kiện thuận lợi để các sỹ tử của chúng ta có thể đăng ký tham dự được nhiều trường hơn.

Khối C – khối thi của các môn xã hội. Nếu như bạn có năng khiếu về các môn xã hội thì không nên bỏ qua khối C. Vậy những ngành khối C là gì? Ngành Quản lý Nhà nước, Báo chí & truyền thông, Ngành triết học, Ngành văn hóa du lịch, Ngành sư phạm tiểu học,… và khối C còn dùng để xét tuyển vào các trường an ninh – một trong những ngành đang hot mà không lo thất nghiệp.

Khối A truyền thống bao gồm các môn Toán, Lý, Hóa (A00). Những năm gần đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát triển thêm khối A ra thành nhiều tổ hợp xét tuyển hơn. Đến nay có 18 tổ hợp xét tuyển khối A từ A00 – A12 và từ A12 – A18. Vậy khối A gồm những ngành nào và điểm chuẩn khối A là bao nhiêu? Khối A gồm các chuyên ngành kĩ thuật, kinh tế,  nghiên cứu kho học. Trong đó tiêu biểu gồm các trường như Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp, Đại học Khoa học và Tự nhiên,… Điểm chuẩn của khối A dao động từ 15 – 20 điểm và còn tùy thuộc vào các ngành, các trường xét tuyển và năm xét tuyển. Vì vậy các bạn chỉ cần cố gắng làm hết sức mình là được.

Khối D hay còn gọi là khối D1 là sự kết hợp khéo léo giữa các môn tự nhiên cùng với các môn xã hội và có một chút hiện đại của tiếng anh. Vậy khối D1 gồm những môn nào? Khối D1gồm 3 môn Toán, Văn, Tiếng anh. Ngoài ra còn có các tổ hợp xét tuyể khối D khác, thay thế cho tiếng anh là tiếng Pháp (khối D3), tiếng Trung ( khối D4), tiếng Đức ( khối D5),…

Trên đây chúng tôi giới thiệu đến các sỹ tử thông tin về các khối thi chính được lựa chọn nhiều nhất. Chúc cho các sỹ tử của chúng ta có một kỳ thi thuận buồm xuôi gió và đạt kết quả như mong đợi.

Trinh Nguyễn

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow