Loading...
111111111

Phân Biệt Khối C Và Khối D

Khối C là gì? Khối D là gì? Khối C và khối D có điểm gì giống nhau? Các bạn có quann điểm như thế nào về hai khối này?

Khối C và Khối D đều nằm trong hệ thống các khối thi Đại học, được bộ giáo dục và đào tạo quy định và ban hành.

Khối D:

Điều đầu tiên tôi phải khẳng định, khối D  là một khối đặc biệt. Tại sao nó lại được gọi là đặc biệt hơn các khối khác? Bởi vì, khối D là khối tổng hợp, có sự kết hợp của khối tự nhiên và cả khối xã hội.

Các bạn học khối này  phải biết tự cân bằng các môn, nếu không dung hòa được các môn chắc chắn các bạn sẽ mắc phải tình trạng học lệnh môn, mà học lệch thì rất khó để các bạn qua khỏi kỳ thi Đại học với lựa chọn khối tổng hợp này.

Khối tổng hợp bao gồm rất nhiều khối D khác nhau: khối D1, khối D2, khối D3, khối D4, khối D5 và nhiều hơn nữa. Khối D là khối thiên về ngoại ngữ được phân ra các thứ tiếng cho thí sinh nhiều sự lựa chọn: D Anh, D Pháp, D Nga, Trung, Nhật, Ý, Hàn..

Các trường tuyển sinh khối D: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội, Học viên ngoại giao, Đại học thương mại, Học viện ngân hàng…

Khối C:

Khối C là khối khoa học xã hội. Mà theo nhận định của bộ giáo dục và đào tạo thì các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới thì sẽ được quy vào khối xã hội. Khối xã hội bao gồm tổng hợp môn của nhiều môn học đơn lẻ như: môn Lịch sử; môn địa lý, và môn Ngữ văn.

Mặc dù khối C có ít ngành nghề cho các bạn học chọn, thế nhưng khối C lại là khối luôn được dân học khối xã hội lựa chọn đầu tiên, khối C là khối chuyên đào tạo ra những người chỉ huy, những nhà lãnh đạo cán cốt của đất nước.

Các trường Đại học khối C tiêu biểu như: Đại học giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Trường Học viện báo chí và tuyên truyền, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học luật Hà Nội, Học viện biên phòng, Học viện kiểm sát Hà Nội.

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow