Loading...
111111111

Quy Tắc Trong Việc Học Liên Thông

Muốn học liên thông, các bạn cần phải nắm chắc các quy tắc sau đây. Những quy tắc này đã được bộ giáo dục và đào tạo quy định.

Để được học liên thông các bạn cần phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng và phải đăng ký cùng khối ngành tương ứng với nghề mình học trước đó. Còn những trường hợp các bạn học trung cấp nghề, cao đẳng nghề mà chưa có bằng  tốt nghiệp trung học phổ thông thì cần phải cam kết học học hoàn thành nốt chương trình phổ thông còn thiếu thì sau này mới có đủ điều kiện học liên thông.

Các bạn đủ điểm thi liên thông là những bạn đạt từ điểm 5 trở lên (tính trên thang điểm 10). Và những môn thi liên thông mà trường nào cũng phải có đó là một môn cơ sở ngành, một môn chuyên môn, một môn cơ bản (có thể thay môn chuyên ngành bằng thực hành nghề).

Các bạn có thể chọn học liên thông một trong các trường sau: Liên thông Đại học kiến Trúc; liên thông học viện ngân hàng, liên thông  Đại học xây dựng ….

Học liên thông trung cấp lên Đại học thì không có, các bạn muốn học liên thông lên Đại học thì phải liên thông lên Cao đẳng trước có bằng Cao đẳng rồi mới tiếp tục thi liên thông lên Đại học. Tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học 2019 cũng giống như nhũng năm trước đó, các bạn không cần phải học liên thông lên Cao đẳng, các bạn có thể học liên thông luôn lên Đại học nếu như các bạn có đủ các tiêu chí sau: các bạn phải đăng ký học tiếp chương trình đào tạo trình độ đai học với đúng chuyên ngành, còn nếu muốn chuyển sang một ngành nào khác thì phải đáp ứng đủ điều kiện chương trình đào tạo, đảm bảo học đủ và thi đạt yêu cầu của trường và ngành học đó.

Nếu như không thích cảm thấy việc học liên thông phức tạm quá thì các bạn cũng có thể chọn một cách khác, học văn bằng hai sư phạm tiểu học cũng là một gợi ý hay cho các bạn nào muốn chuyển ngành khác, muốn mình trở lên năng động hơn một nghề.

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow