Loading...
111111111

Tại Sao Nên Cần Một Tấm Bằng Liên Thông Đại Học

Liên thông trung cấp lên đại học hiện nay được rất nhiều đối tượng quan tâm. Bởi trong thời đại hội nhập thì bằng đại học là điều kiện tiên quyết để bạn có thể tìm được một công việc tốt. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp yêu cầu từ vòng nộp hồ sơ phải tốt nghiệp đại học.

Năm  2015 Bộ đã sửa đổi, bổ sung tạo điều kiện thuận lợi cho người học liên thông trung cấp lên đại học 2019. Theo đó ngay sau khi học xong bạn có thể thực hiện liên thông lên đại học ngay. Đó là một điều kiện thuận lợi để các sinh viên có thể học liên tục và rút ngắn quãng thời gian học tập.

Nếu như trước kia, theo thông tư 55 người có bằng tốt nghiệp trung cấp sẽ phải thực hành chuyên môn ít nhất là 36 tháng mới được liên thông lên đại học và phải tham gia dự thi ba môn: một môn cơ bản, một môn chuyên ngành và một môn cơ sở ngành.

Chú ý về những đợt thi liên thông

– Để thi liên thông trung cấp lên đại học 2019 bạn cần có bằng trung cấp phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

– Tham khảo trước thông tin tuyển sinh của trường có ý định học liên thông.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của trường muốn liên thông, nộp hồ sơ đúng hạn.

– Liên thông trái ngành thì cần đặc biệt chú ý tìm hiểu thông tin để nắm rõ hồ sơ cần thiết.

Để thi liên thông trước tiên bạn cần biết thông tin tuyển sinh của trường. Trên các trang tuyển sinh có rất nhiều thông tin tuyển sinh của các trường. Nếu có nhu cầu liên thông đại học kiến trúc bạn cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường.

Điều kiện cần để thi liên thông là bạn phải có bằng tốt nghiệp trung cấp của những ngành muốn liên thông. Thêm nữa người tốt nghiệp trung cấp chưa có bằng THPT phải được công nhận đã hoàn thành chương trình văn hóa.

Đặc biệt các trường đại học uy tín sẽ tự tổ chức tuyển sinh 2 năm một lần, theo đề riêng của trường. Thêm nữa những ai có nhu cầu học liên thông văn bằng 2 cũng sẽ được tuyển sinh theo hình thức này.

Ví như học văn bằng 2 sư phạm tiểu học theo hình thức liên thông. Bạn cũng phải tham gia thi tuyển theo hình thức nêu trên.

Trên đây là một số lưu ý khi liên thông từ trung cấp lên đại học. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết về hình thức đào tạo này.

Trinh Nguyễn

 

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow