Loading...
111111111

Tổ Hợp Môn Khối A1 Và Những Ngành Nghề Liên Quan

Bạn đã biết gì về khối A1? Các bạn học khối A1 cần có những điểm  gì để thích ghi với từng ngành khối A1, tương lai của các bạn khối A1 với các ngành nghề này như thế nào? Các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời thích đáng cho mình nha.

Các ngành nghề nổi bật của khối A1

Ngành kỹ thuật, điện – điện tử:

Với xu thế hội nhập toàn cầu cho nên việc, nhu cầu tiếp thu các khoa học kỹ thuật tiên tiến ngày càng được nâng cao, sự phát triển về kỹ thuật của xã hội ngày càng bùng nổ do vậy mà càng cần nhiều nguồn nhân lực tích cực cho xã hội.

Các bạn học các ngành về kỹ thuật, điện – điện tử sau có thể tìm các công việc về kỹ thuật ô tô, xe máy, các cơ quan về phát điện…

Ngành công nghệ thông tin:

Thời đại hội nhập cho nên bất kể ngành nghề nào cũng cần đến tiếng anh, mà nhất là ngành công nghê thông tin ngôn ngữ phổ dụng trên hệ thống hầu như đều là bằng tiếng anh, cho nên đây là một lợi thế cho các bạn học khối A1 có  khả năng phát triển bản thân, phát triển nghiệp vụ chuyên môn.

Công nghệ 4.0 hiện đang bùng nổ toàn cầu càng tạo đà cho sự phát triển của nhóm ngành công nghệ thông tin có cơ hội phát triển, ngày càng có nhiều sáng chế sử dụng các công nghệ tiện ích góp phần vào công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của  người dân trở lên đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Các bạn học khối A1 có lợi thế về tiếng anh lên cũng có thể học thêm văn bằng hai tại các trường Đại học khối D ở Hà Nội để tăng thêm cơ hội việc làm.

Đặc biệt hơn, nếu các bạn chọn học công nghệ thông tin, kềm với chút hiểu biết về tiếng anh thì cơ hội việc làm đối với các bạn là rất cao. Tất cả mọi thứ đều có hướng hiện tự động hóa, mà muốn tự động thì cần phải có những người lập trình viên xuất sắc lập trình ra nhiều ứng dụng cũng như các công nghệ chế tạo mới làm giảm bớt sức lao động dư thừa không cần thiết.

Ngành kinh tế – tài chính:

Nói đến các ngành về kinh tế – tài chính thì có rất nhiều, các ngành về kinh tế luôn được các bạn học sinh theo chọn.

Học khối A1 các bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm ở những vị trí tương đối quan trọng của các cơ quan, của các doanh nghiệp. Nếu như bạn nào thiếu chút may mắn trong việc đi xin việc mà không theo đúng với chuyên ngành khối A1 thì cũng có thể chuyển đổi sang một ngành khác trái ngành, do các bạn có lợi thế là tiếng anh nên việc xin làm trái ngành cũng không có gì là trở ngại đối với các bạn khối A1.

Tuy nhiên muốn học tốt khối A1 các bạn cần phải có những kỹ năng nhất định như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng quản lý bao quát công việc.

Các bạn học khối A1 có lợi thế về môn tiếng Anh sau này rất dễ xin việc, các ngành khối A1 đều là những ngành phù hợp với những bạn ưa thích sự năng động, thích sự phưu lưu mạo hiểm một chút, các ngành khối A1 phù hợp với các bạn có tố chất muốn làm quản lý, lãnh đạo hay thích tư duy.

Chú ý: Các bạn có thể xem thêm các thông tin về những trường đại học tuyển sinh khối A1, những trường Đại học khối C và khối B trên các kênh tuyển sinh.

Ngành quản trị:

Một vài nghề tiêu biểu dễ xin việc của nhóm ngành này là: Quản trị nhân lực, Quản trị thương mại điện tử, Quản trị Marketing, Quản trị kinh doanh…

Quản trị là một hành vi nhằm mục đích quản lý quá trình hoạt động về kinh doanh, một nhóm nhân lực hay nhằm quản lý thúc đẩy sự phát triển của một công việc nào đó, duy trì sự phát triển của các hoạt động này trở lên hoàn hảo hơn. Và lập ra những hướng đi tích cực cho việc quản lý các hoạt động quản trị này được tốt hơn.

Bạn muốn học nhóm ngành quản trị thì cần phải có khả năng tư duy tính toán, hiểu biết về nhiều lĩnh vực như: kinh tế, xã hội, thị trường, nhu cầu của xã hội cũng như nguồn nhân lực hiện tại.

Tổ hợp môn khối A1 gồm những môn nào

Tổ hợp môn thi khối A1 gồm: Toán, Lý, Tiếng Anh. Việc sử dụng môn Tiếng Anh thay cho môn hóa là điều kiện tạo cơ hội cho các bạn kém môn hóa nhưng lại có lợi thế về môn tiếng anh được học các ngành kinh tế.

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow