Loading...
111111111

Tổng Hợp Thông Tin Về Khối H Mới Nhất

Với những bạn có năng khiếu về vẽ, khối H sẽ là lựa chọn tốt để bạn có thể phát triển năng khiếu của mình. Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm thông tin về khối H để có chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Khối H thi môn gì?

Không giống với các khối thi đại học thông thường, khối H sẽ tập trung vào năng khiếu của bạn, vì vậy 1 số môn thi của khối H không phải là các môn mà bạn học trên ghế nhà trường. Cụ thể, khối H sẽ thi 3 môn: Văn( theo khối C), vẽ hình họa người, vẽ trang trí màu.

Vẽ hình họa: vẽ người trên khổ giấy A1 bằng chất liệu chì trong thời gian quy định.

Vẽ trang trí: vẽ bố cục màu trên khổ giấy A4 bằng chất liệu bột màu.

Văn: đề thi giống khối C và thi trùng với giờ thi văn khối C.

Ngoài ra với các khối phụ của khối H phù hợp với những bạn thi vào điện ảnh hay kiến trúc. Khối H có những khối mở rộng và các môn thi như sau:

H2: Toán (theo đề khối A), Vẽ hình họa mĩ thuật, Vẽ trang trí màu

H7: Toán, Hình họa, Trang trí

H3: Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ năng khiếu

H1: Toán, Ngữ Văn, Vẽ

H4: Toán, Tiếng Anh, Vẽ năng khiếu

H5: Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Vẽ năng khiếu

H8: Ngữ Văn, Lịch Sử, Vẽ mĩ thuật

H6: Ngữ Văn, Tiếng Anh (theo đề khối D), Vẽ mĩ thuật

Khối H gồm những ngành nào?

Các ngành của khối H khá đa dạng, các ngành đều liên quan đến hội họa. Tùy với sở thích của mỗi bạn, hãy chọn cho mình ngành thích hợp trong các ngành dưới đây.

Mã ngành Tên ngành
52140222 Sư phạm mĩ thuật
52210103 Hội họa
52210104 Đồ họa
52210105 Điêu khắc
52210107 Gốm
52210302 Công nghệ điện ảnh – truyền hình
52210402 Thiết kế công nghiệp
52210403 Thiết kế đồ họa
52210404 Thiết kế thời trang
52210405 Thiết kế nội thất
52220342 Quản lý văn hóa
52580102 Kiến trúc

Các trường tuyển sinh khối H

Việc chọn thi khối H đa số có lẽ đến từ sở thích của các bạn thí sinh. Chính vì thế các bạn nên chọn cho mình ngôi trường đầy đủ cơ sở trang thiết bị, chất lượng đào tạo tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách các trường đại học tuyển sinh khối H

Khu vực miền Bắc

Đại Học Kinh Bắc

Đại Học Hòa Bình

Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Đại Học Dân Lập Đông Đô

Đại Học Mĩ Thuật Công Nghiệp Á Châu

Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

Đại Học Mĩ Thuật Công Nghiệp

Đại Học Nguyễn Trãi

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Khu vực miền Trung

Đại Học Quảng Bình

Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

Đại Học Yersin Đà Lạt

Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

Đại học Phạm Văn Đồng

Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

Khu vực miền Nam

Đại Học An Giang

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Đại Học Tôn Đức Thắng

Đại Học Nguyễn Tất Thành

Đại Học Công Nghệ tp.HCM

Đại Học Sài Gòn

Đại Học Nam Cần Thơ

Đại Học Kiến Trúc tp.HCM

Đại Học Đồng Nai

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật tp.HCM

Đại Học Đồng Tháp

Cách luyện thi khối H

Chuẩn bị tâm lý

Từ khi lên cấp 3, các bạn nên xác định cho mình khối thi đại học của mình. Với khối H, bạn càng ôn luyện lâu, khả năng bạn thi đỗ càng cao, trung bình thời gian ôn luyện có lẽ là 1 năm. Tuy nhiên cũng tùy vào mức độ năng khiếu của bạn với hội họa mà thời gian này có thể dài hoặc ngắn hơn. Bạn nên chắc chắn rằng sẽ theo đuổi theo bộ môn này, coi vẽ là sở thích của bạn từ lâu, có đam mê trở thành nhà thiết kế, họa sĩ,.. Vì môn này đòi hỏi tính kiên trì cao hơn cả, nếu không yêu thích nó, sẽ khó mà bạn có thể theo đuổi được.

Gọi là Khối năng khiếu, thế nhưng với những bạn không có năng khiếu vẽ vời, chỉ cần thật sự đam mê và quyết tâm, bạn vẫn có thể đỗ được khối này. Chỉ cần chăm làm những bài tập, luyện đi luyện lại những bài vẽ khác sau, chỉ sau 1 thời gian, bạn sẽ nhận thấy rõ sự tiến bộ của mình.

Chuẩn bị kỹ năng

Với khối H, 2 môn vẽ mới là yếu tố quyết định để bạn thi, môn văn chỉ là 1 yếu tố phụ. Nhưng với môn vẽ, dù có năng khiếu đi nữa, bạn vẫn cần biết những quy tắc và chuẩn mực của hội họa thì mới có thể đạt điểm được trong bài thi. Trong thời gian ôn luyện bạn nên trau dồi các kỹ năng sau:

Về hình họa: Bố cục giữa hình với nền, hình với nền cần cân đối, hài hòa. Hình được dựng cần khái quát được các đặc điểm của mẫu, dùng độ đậm nhạt của chì để thể hiện độ sâu của hình, khối. Tạo bóng theo độ chì để thể hiện không gian xa gần, ngoài ra có thể thể hiện thêm 1 vài nét tinh tế nhấn nhá tùy theo kỹ năng của mình.

Về bố cục màu: Bài vẽ cần phản ánh đầy đủ chủ đề của đề thi, bố cục phải hài hòa giữa các vật và nền. Hình được tạo nên có mang phong cách nhất định, nhất quán. Màu sắc được thể hiện hài hòa, chú ý tạo bóng cũng như độ dày sâu của luật xa gần, nên có tông màu chủ đạo cho bài vẽ của mình.

Trong nhà trường, ngoài các môn văn hóa ra, bạn sẽ không được đào tạo thêm về hội họa. Thế nên, bạn nên tìm đến các địa chỉ ở ngoài để ôn luyện kỹ năng cho mình. Các trung tâm luyện vẽ hàng đầu sẽ là điểm đến thích hợp dành cho bạn. Với những bạn còn ít thời gian và gấp rút đến ngày thi, nên tìm đến các nơi luyện thi dành cho khối H, ngay ở trường Đại Học Kiến Trúc và Đại Học Mĩ Thuật cũng có chỗ dành cho các bạn luyện thi. Việc đi học thêm ở ngoài có lẽ là điều tất yếu, tuy nhiên ở nhà bạn cũng nên chăm chỉ làm các bài tập được cho, có vậy mới tiến bộ nhanh được.

Trên đây là thông tin tuyển sinh đầy đủ nhất dành cho các bạn có ý định tìm hiểu về khối H. Khối H nói chung và các ngành khối H nói riêng bây giờ và tương lai có lẽ sẽ trở thành ngành hot trong xã hội, khi mà các công ty, doanh nghiệp luôn thiếu các nhà thiết kế. Mong bài viết trên sẽ giúp bạn định hình được sở thích và niềm đam mê của mình, sớm có những chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi đại học.

Bạn thích bài viết này ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow