Trường Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Hệ thống thông tin 57 3
CN9 Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông 113 7

2. Đối tượng tuyển sinh:

– Người đã tốt nghiệp THPT, người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT. Không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Phạm vi tuyển sinh:

Trường ĐH Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh trên cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn tương ứng (với chương trình Chất lượng cao xét tuyển bằng 1 trong 2 hình thức: kết quả thi THPT quốc gia hoặc xét chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK, sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level)

– Tổng điểm các môn xét tuyển đạt đạt điểm sàn theo từng nhóm ngành (sẽ được thông báo sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào).

– Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã đăng ký xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

–  Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện ngay sau khi thí sinh trúng tuyển vào trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu đào tạo ngành do Trường quy định.

Phương thức 2: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) xét tuyển thẳng đối với:

– Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

– Người đã trúng tuyển vào Trường Đại học Công nghệ, nhưng ngay sau đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong nay đã hoàn thành nghĩa vụ, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được đơn vị, lãnh đạo cho phép, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học.

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

– Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

– Học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải đỗ tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

– Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế

– Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN

– Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm

– Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

– Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT và có tổng điểm bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28.0 điểm trong đó không có điểm môn thi nào dưới 5.0 điểm;

– Đối với thí sinh là người nước ngoài: Nhà trường căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt theo quy định của trường và của ĐHQGHN để xem xét, quyết định cho vào học.